Trường dự bị đại học Hamburg có tuyển sinh tại Việt Nam không?

Thông tin tuyển sinh của trường dự bị đại học Hamburg tại Việt Nam như thế nào? Yêu cầu dành cho ứng viên đăng ký thi tuyển chương trình dự bị đại học Hamburg thế nào? Chi phí học dự bị đại học tại Đức có đắt không? Trường dự bị đại học Hamburg đào tạo những chuyên ngành nào bạn đã biết chưa?

Du học dự bị đại học Đức đang được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ du học sinh quốc tế và Việt Nam, hơn nữa một số trường còn ưu tiên mở rộng tuyển sinh ở Việt Nam. Trong đó, trường dự bị đại học Hamburg cũng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Studienkolleg Hamburg là một trong các trường dự bị đại học ở Đức tuyển sinh ở Việt Nam

Trường Studienkolleg Hamburg là một trong số ít trường dự bị đại học tổ chức tuyển thi đầu vào tại Việt Nam. Có thể nói, đây là ngôi trường chắp cánh ước mơ du học đại học của nhiều sinh viên quốc tế.

Trường dự bị đại học Hamburg tuyển sinh trực tiếp ở Việt Nam.

Trường dự bị đại học Hamburg tuyển sinh trực tiếp ở Việt Nam.

Theo yêu cầu tuyển sinh đại học ở các trường đại học nước Đức, các bạn du học sinh cần đạt chuẩn tiếng Đức và qua kỳ thi tiếng và kiểm tra kiến thức để đảm bảo đủ khả năng tiếp thu kiến thức sau khi theo học tại đây.

Tuy nhiên, nếu không đạt qua kỳ thi chuẩn này, các khóa học dự bị đại học tại các trường ở Đức sẽ giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết để sau đó chuyển thẳng lên chương trình đại học.

Thông thường, các khóa học dự bị đại học tại các trường ở Đức sẽ kéo dài khoảng 1 năm, nghĩa là gồm 2 kỳ học, sau đó, sau khi hoàn thành kỳ thi bạn sẽ được cấp chứng chỉ trình độ để đủ điều kiện học đại học.

Trước khi được học chương trình dự bị đại học thì các ứng viên cũng cần trải qua một kỳ thi kiểm tra đầu vào thường được tổ chức ở các trường tại Đức. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Đức của bạn cần ở mức sơ cấp 2 hoặc 3 trở lên.

Tuy nhiên, Trường dự bị đại học Hamburg ưu tiên và mở rộng tuyển sinh, tổ chức thi đầu vào trực tiếp ở Việt Nam, thường ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Các khóa học Hamburg cung cấp

Chương trình học dự bị đại học tại trường Hamburg cung cấp nhiều khóa học với các chuyên ngành khác nhau, tùy theo nguyện vọng học đại học sau này tại các trường đại học Đức:

Khóa G (Gesellschaft): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Nghệ thuật, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Giáo dục và chính trị, Thần học, Pháp lý nghiên cứu, nhân chủng học, Xã hội học, Địa lý.

Khóa M (Medizin): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Y dược, Tâm lý học, Sinh học, Thể thao, Nhân chủng học, Lâm nghiệp và khoa học nông nghiệp.

Khóa T (Technik): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Toán, Vật lý, Kiến trúc, Khoáng vật học, Xây dựng, Kỹ thuật điện, Địa chất, Hóa học, Cơ khí, Khoa học gỗ.

Khóa W (Wirtschaft): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Khoa học Chính trị, Xã hội học, Tâm lý học, Địa lý.

 

 

 

Trường dự bị đại học Hamburg có nhiều khóa học cho sinh viên quốc tế.

Trường dự bị đại học Hamburg có nhiều khóa học cho sinh viên quốc tế.

Trường dự bị đại học Hamburg tổ chức hai kỳ nhập học tháng 1 và tháng 8, do đó các bạn học sinh, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ, đăng kí và làm thủ tục trước từ 3 – 5  tháng.

Yêu cầu cho ứng viên tham dự kỳ thi đầu vào

Yêu cầu dành cho ứng viên tham gia kỳ thi đầu vào dự bị đại học Hamburg là:

– Học sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình khá trở lên và điểm thi THPT tổng 4 môn xét cần trên 24 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm.

– Học sinh đã thi đỗ và có giấy báo trúng tuyển một đại học chính quy ở Việt Nam.

– Sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại một trường Đại học chính quy ở Việt Nam.

Sau khi đạt kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường dự bị Hamburg, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Ảnh chân dung 2×3 hoặc 4×6 chụp không quá 6 tháng.

– Học bạ và bằng cấp 3

– Giấy báo trúng tuyển đại học

– Bảng điểm đại học (nếu đang theo học tại đại học chính quy Việt Nam)

– Giấy chứng nhận APS, chứng chỉ B1, kết quả thi testAS (giấy tờ này có thể bổ sung sau).

– Hộ chiếu.

Chi phí học dự bị đại học tại Đức

Chính phủ Đức đang mở rộng và thúc đẩy thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao quốc tế để bổ sung cho nền kinh tế và công nghiệp phát triển trong nước. Trong đó có chính sách miễn giảm học phí bậc Đại học vô cùng hấp dẫn.

Học sinh theo học Trường dự bị đại học Hamburg được miễn toàn bộ học phí.

Học sinh theo học Trường dự bị đại học Hamburg được miễn toàn bộ học phí.

Theo chính sách mới nhất của chính phủ Đức, sinh viên đại học kể cả du học sinh quốc tế theo học tại 12 bang trên tổng 16 bang tại Đức sẽ không phải đóng học phí. Các bang còn lại mức học phí rất thấp, chỉ khoảng 500 Euro/kỳ. Trường dự bị đại học Hamburg năm trong 12 bang được miễn học phí hoàn toàn.

Đây là cơ hội rất lớn dành cho các du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên, mặc dù không phải đóng học phí nhưng các bạn sinh viên và gia đình vẫn phải chi trả các khoản sinh hoạt phí và phụ phí khác. Cụ thể:

– Chi phí sinh hoạt: trung bình khoảng 650 Euro/tháng.

– Phụ phí 288 Euro/nửa năm đóng cho trường.

– Khoản tiết kiệm đảm bảo.

Hi vọng các thông tin về học phí, chương trình học cũng như điều kiện học tại trường dự bị đại học Hamburg trên đây sẽ giúp các bạn độc giả có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống du học sắp tới của bản thân và con em mình.

Trường dự bị đại học Hamburg có tuyển sinh tại Việt Nam không?
Rate this post