Du học Úc từ lớp 11 – Hướng dẫn toàn tập

Du học là học là cơ hội để khám phá chân trời tri thức ở một môi trường học tập mới. Đây là cơ hội để nâng cao kiến thức, kỹ năng và tạo nền tảng cho một tương lai tươi sáng. Trong đó, Úc là quốc gia được khá nhiều bạn học sinh “chọn mặt gửi vàng”. Vậy du học Úc thời điểm nào là tốt nhất?  Có nên du học Úc từ lớp 11 hay không?  Nếu được thì du học theo lộ trình nào đúng? Điều kiện xin visa du học Úc là gì?  Bài viết sẽ hướng dẫn toàn tập những thông tin trên.

Du học Úc từ lớp 11 có nên hay không?

Úc  không chỉ nổi tiếng với “kangaroo” hay “nhà hát Sydney” mà nơi đây còn nổi danh với nền giáo dục tốt thu hút lượng lớn du học sinh trên thế giới. Úc có một nền giáo dục tiên tiến, có các chương trình đào tạo với các thiết bị, công nghệ hỗ trợ giảng dạy hiện đại, sẽ là môi trường tốt cho các du học sinh học tập và phát triển.

Chương trình giáo dục ở Úc khá đặc biệt, nó không giống với chương trình ở Việt Nam. Bậc Tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6, bậc Trung học cơ sở từ lớp 7 đến lớp 10 và bậc Trung học phổ thông chỉ gồm lớp 11, 12.

Đối với chương trình học ở lớp 11, bạn có thể bắt đầu nhập học vào 4 đợt:

+ Đợt 1 bắt đầu từ tháng 1

+ Đợt 2 bắt đầu vào tháng 4

+ Đợt 3 bắt đầu vào tháng 7

+ Đợt 4 bắt đầu vào tháng 10

 Đây cũng chính là thời gian bắt đầu của bốn kỳ học, mỗi kỳ học trong một năm kéo dài 10 tháng và giữa mỗi kỳ sẽ có 2 tuần được nghỉ.

Lợi ích khi du học Úc từ lớp 11

Học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc sớm  các điều kiện môi trường học tập tốt nhất như: Phương pháp giảng dạy chất lượng, có đủ tiện nghi học tập và thực hành, có các phòng thí nghiệm, các thiết bị học tập hiện đại, các phòng sách, thư viện, các phòng máy tính, có các sân chơi, sân tập thể dục, thể thao, phòng sinh hoạt, các câu lạc bộ,… Đây là các môi trường tốt nhất để các học sinh có thể phát triển cả về trí tuệ, kỹ năng, tinh thần và thể chất.

Du học từ năm lớp 11 giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm quen với môi trường học tập tại Úc để có thể bước vào đại học với tư thế tốt hơn. Đồng thời là cơ hội nâng cao khả năng làm việc cũng như định cư dễ dàng tại đây hơn.

Sau khi hoàn thành các chương trình học lớp 11 tại Úc, bạn có thể có nhiều lựa chọn tốt cho bản thân. Bạn có thể tiếp tục học lên 12, tốt nghiệp và lấy bằng Tú tài để xét tuyển vào các trường đại học tại Úc hoặc học các chương trình đào tạo nghề,…

Như vậy với những điều nói trên, việc du học Úc  từ lớp 11 hoàn toàn là phù hợp và là lựa chọn đúng đắn đối với nhiều học sinh.

Students for Climate Action at Killara High School. L-R: Zoe Sitas 17, Evie Leslie 17, Kieran Pain 16 and Lily Giles 16.

Xem thêm: Thủ tục xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Du học Úc lớp 11 lộ trình nào đúng?

Để có thể có một quá trình học tập và làm việc đúng đắn, các em cần có một lộ trình học đúng đắn sau khi kết thúc lớp 11. Có các lộ trình học như:

 Học tiếp 12

Đây là một lộ trình cho các em lựa chọn. Song lộ trình này có khá nhiều rủi ro. Bởi các em cần phải tham gia kỳ thi Trung học phổ thông của Úc và điều này sẽ khiến các bạn khó đậu.

 Học  để lấy chứng chỉ nghề, học cao đẳng liên kết đại học

Đây là một lộ trình học có rất nhiều học sinh thích và lựa chọn bởi thời gian học ngắn, tiết kiệm nhiều chi phí học tập. Song có rất ít các trường có các khóa học chứng chỉ nghề hay cao đẳng liên kết đại học dành cho các học sinh hoàn thành lớp 11.

 Học dự bị để học tiếp lên Đại học

Đối với lộ trình học này, các em cần học và hoàn thành chương trình học dự bị. Sau khi hoàn thành chương trình này mới có thể học chuyển tiếp lên chương trình đại học. thời gian học kéo dài 3 đến 4 năm. Đây là một lộ trình khá an toàn và nhẹ nhàng.

Khi chọn học theo lộ trình này, bạn sẽ có cơ hội xây dựng và nâng cao các kỹ năng và có được cơ sở nền tảng học tập đúng đắn. Có rất nhiều lĩnh vực, chuyên ngành  để bạn lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Là cơ hội giúp bạn có điều kiện hòa nhập vào các môi trường học tập mới và tốt hơn. Đặc biệt bạn sẽ có khả năng phát triển các kỹ năng tiếng Anh

Như vậy các thông tin trên bạn có thể biết được du học lớp 11 theo lộ trình học dự bị để học tiếp đại học là phù hợp và đúng đắn nhất.

Bạn có thể chọn các trường đại học như:  Đại học Sydney, Taylors College, La Trobe –  Sydney campus,  Đại học New South Wales, UTS Insearch, Đại học Tây Sydney, TAFE NSW, Đại học Monash, Victoria, Swinburne,  Đại học RMIT, Đại học công nghệ Queensland, Murdoch, Đại học Curtin, Tây Úc, Đại học Flinders,  Đại học Nam Úc, Adelaide, Tasmania,…

Điều kiện xin Visa du học Úc

Để xin visa du học ÚC, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

– Cần đảm bảo các yêu cầu về trình độ học vấn, cần có mức điểm trung bình để có thể nhập học lớp 11 tại Úc là 6.5  trở lên.

– Trình độ Anh Văn: bạn phải đạt  mức điểm thi IELTS là 5.0- 5.5  trở lên

– Có đầy đủ các điều kiện về tài chính để chi trả các chi phí học tập và đảm bảo chỗ ở khi sang Úc du học.

– Đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe.

Sau khi đảm bảo các điều kiện trên, bạn sẽ có cơ hội để xin visa du học Úc từ lớp 11. Bạn có thể làm hồ sơ và nộp vào trường mà bạn mong muốn.

Đối với các trường hợp dự bị, bạn cần lưu ý các vấn đề về người giám hộ trong quá trình học tập. Bởi ở lớp 11, các em đều chưa đủ 18 tuổi. Các em cần có người thân, người quen giám hộ cho đến khi đủ 18 tuổi.  Ngoài ra đối với vấn đề chỗ ở, các em có thể đăng kí và ở tại các ký túc xá hay các khuôn viên cho học sinh, sinh viên.

Bài viết vừa chia sẻ tất tần tật những điều cơ bản và cần thiết về việc du học Úc từ lớp 11. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề du học Úc từ lớp 11 và áp dụng ngay cho các con em của mình. Hãy đưa ra một kế hoạch học tập đúng đắn để con em của mình có thành công tại ‘xứ sở sydney”.

Với hơn 35 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trao gửi giấc mơ du học cho các chuyên viên tư vấn của Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc OEC Global Education!

Còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0966 199 749 (Viber / Zalo) để được hỗ trợ tốt nhất!

Du học Úc từ lớp 11 – Hướng dẫn toàn tập
5 (100%) 2 votes