Chi phí làm hồ sơ du học Úc là bao nhiêu?

Tại nước Úc luôn có ít nhất một trường ĐH nằm trong Top 50 trường tốt nhất thế giới. Là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên có nhu cầu đi du học nước ngoài. Vậy chi phí làm hồ sơ du học Úc là bao nhiêu?

Đi du học Úc cần chuẩn bị những thủ tục gì, giấy tờ ra sao, xin visa như thế nào, chi phí bao nhiêu?. Hãy để trung tâm tư vấn du học Oec Global Eeducation giải đáp thắc mắc cho bạn.

Úc là lựa chọn tốt cho việc du học

Úc là lựa chọn tốt cho việc du học

1. Hồ sơ xin visa du học Úc 2019

Visa là công cụ quan trọng nhất để bạn đi du học tại Úc, bạn phải có bộ hồ sơ đạt chuẩn để thuyết phục Đại sứ quán của họ đồng ý cấp visa cho mình.

– Mẫu đơn xin Visa “mẫu đơn 157A” ( chúng tôi sẽ cung cấp mẫu đơn cho bạn) . Trong đơn ghi chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp của bạn.

– 04 ảnh hộ chiếu: ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp không quá 6 tháng.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân “mẫu đơn 67”. Khai đầy đủ chi tiết về tất cả người thân trong gia đình ở Việt Nam, ở Úc và các nước khác của bạn.

– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam (có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương). Ghi chi tiết về qúa trình học tập ở các trường theo học.

– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng).

– Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

– Giấy đăng ký kết hôn (bản sao có công chứng), nếu có.

– Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm): Ví dụ như hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận của cơ quan. Ghi rõ công việc và thời gian làm việc tính đến hiện tại.

Hồ sơ xin cấp visa du học Úc rất quan trọng

Hồ sơ xin cấp visa du học Úc rất quan trọng

– Thư mời học của một trường bên Úc, thư này phải nói rõ bạn được nhận vào học và phải ghi rõ học phí của khoá học đó.

– Thư trình bày kế hoạch học tập

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất

– Hộ chiếu

– Giấy tờ chứng minh tài chính (theo sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn)

– Lệ phí xin Visa: phí có thể thay đổi

– Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): Chúng tôi sẽ liên lạc với trường học để giúp quý vị thủ tục này. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân ruột, thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp do công an Úc xác nhận.

– Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

2. Những chú ý giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ chi tiết không sơ sài

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm chia sẻ những người đi trước đã từng nộp hồ sơ visa du học thành công.

Bạn cũng có thể tìm sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học uy tín. Bởi họ có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích để bạn chuẩn bị một danh mục hồ sơ đầy đủ và hợp lý nhất.

Trình bày kế hoạch học tập rõ ràng hợp lý

Để xây dựng được một bản kế hoạch học tập hợp lý và phù hợp nhất với bản thân, bạn cần cung cấp toàn bộ thông tin về quá trình học tập, đam mê, thế mạnh và sở thích của bạn…..

Sau khi cung cấp thông tin trên trung tâm OEC sẽ cho bạn lời khuyên về lựa chọn lộ trình phù hợp và cách chuẩn bị hồ sơ sao cho thuyết phục nhất.

Trình bày kế hoạch học tập hợp lý

Trình bày kế hoạch học tập hợp lý

Phải đâu tư vào việc học Tiếng Anh

Hiện với chính sách visa thay đổi SSVF, nhiều trường quy định trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5 hoặc 5.0 để nhập học khóa tiếng Anh tại trường trước khi nhập học khóa chính.

Do vậy đạt tối thiểu IELTS 4.5 hoặc 5.0 giúp tăng tỷ lệ đậu visa du học hơn.

Chuẩn bị tốt hồ sơ tài chính

Bạn hãy cùng các chuyên gia tư vấn phân tích hồ sơ gia đình. Chọn người bảo lãnh hợp lý, thường là bố mẹ là tốt nhất. Dành ra tối thiểu 3 đến 6 tháng để chuẩn bị cho hồ sơ này.

Trả lời thật tốt phỏng vấn

Lãnh sự sẽ đánh giá cao việc nghiêm túc, và chủ động nghiên cứu, tìm kiếm thông tin của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác. Các câu trả lời của bạn cần rõ ràng, tự tin và thống nhất với hồ sơ đã nộp.

 Trả lời tốt khi phỏng vấn sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội đi du học

Trả lời tốt khi phỏng vấn sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội đi du học

3. Chi phí xin visa du học Úc

Theo thông tin chính thức của Bộ Nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia, các mức phí xét duyệt visa và thủ tục sinh trắc học cho các du học sinh từ năm 2016 sẽ được tính như sau:

Đương đơn chính: 550 đô la Úc ( Tương đương 9 200 000 VNĐ)

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 đô la Úc (Tương đương 6 820 000 VNĐ)

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 đô la Úc (Tương đương 2 250 000 VNĐ)

Vậy là trung tâm tư vấn du học OEC đã cung cấp cho bạn thông tin về chi phí hồ sơ du học Úc, những thủ tục cần chuẩn bị, và những các để tăng tỷ lệ đậu visa du học cho các bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, bạn hãy yên tâm khi giao giấc mơ du học của mình với OEC Global Education!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0909 832 799 (Viber / Zalo) để được giải đáp những thắc mắc.

Chi phí làm hồ sơ du học Úc là bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote