Du học thạc sĩ Úc tự túc hết khoảng bao nhiêu tiền?

Du học thạc sĩ Úc tự túc hết khoảng bao nhiêu tiền? Điều kiện để xin visa du học Úc là gì? Chuẩn tiếng Anh du học thạc sĩ Úc thế nào? Điều kiện để du học thạc sĩ Úc tự túc thế nào? Làm sao để có thể xin visa du học nhanh? Điều kiện về tài chính để du học thạc sĩ Úc thế nào liệu bạn đã biết chưa?

Du học thạc sĩ Úc tự túc được nhiều sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp lựa chọn để nâng cao kỹ năng và kiến thức, có tấm bằng công nhận quốc tế và có cơ hội việc làm, định cư cao ở đất nước phát triển này.

Đi du học Úc cần điều kiện gì?

Việc tìm hiểu những điều kiện cần khi đi du học Úc là vô cùng cần thiết để bạn có thể rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức cho việc chuẩn bị du học.

You need to visa for du học thạc sĩ tự túc.

Bạn cần được cấp visa để du học thạc sĩ Úc tự túc.

 Trong đó, visa có thể coi là tấm vé quan trọng để bạn được sang Úc du học. Do đó, để xin được visa, ứng viên cần:

Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên để đại sứ quán Úc chấp nhân hồ sơ xin visa du học của bạn. Tất nhiên bạn phải có điểm đến trước đã rồi họ mới cho bạn sang du học được. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các trường đại học, cao đẳng hay học viện rồi gửi đơn xin nhập học nhé.

Các trường nằm trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc sẽ giúp bạn nhận được visa nhanh hơn và đơn giản hơn.

Có kế hoạch học tập và tương lai rõ ràng

Trong hồ sơ xin visa, ứng viên cần có mục đích du học rõ ràng và kế hoạch sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong.

Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hay không, bạn có thực sự muốn đi du học hay không.

Đạt chuẩn trình độ tiếng Anh

Bạn cần đạt chuẩn tiếng Anh theo yêu cầu của mỗi trường và mỗi bậc học để có đủ khả năng theo học tại đây. Điều kiện chung dành cho du học sinh theo học ở Úc là:

  • Hệ cao đẳng: IELTS 5.0.
  • Hệ đại học: IELTS 6.0.
  • Hệ cao học: IELTS 6.5.

Nếu chưa đạt chuẩn điều kiện tiếng Anh, bạn vẫn có thể theo học các khóa tiếng Anh trước tại trường để chuẩn bị cho kỳ nhập học chính. Tất nhiên bạn vẫn phải có trình độ tiếng Anh nhất định vì bạn phải đạt chuẩn tiếng Anh sau không quá 40 tuần học.

Điều kiện về tài chính

Đây cũng là điều kiện quan trọng để xin visa du học Úc vì mức sống ở Úc cao hơn Việt Nam. Bạn cần chứng mình mình có đủ thực lực kinh tế để theo học hết khóa tại đây.

Bạn cần chứng minh tài chính trước khi du học thạc sĩ Úc tự túc.

Mỗi trường và mỗi thành phố sẽ có chi phí riêng, bao gồm học phí, phí học tiếng Anh, phí sinh hoạt, đi lại. Thường các trường sẽ yêu cầu bạn cần chứng minh tài chính đủ cho năm học đầu tiên. Dưới đây là chi phí trung bình bạn có thể tham khảo.

Học phí

Khóa tiếng Anh 300 – 450 AUD/ tuần.

Bậc trung học: 9.000 – 22.000 AUD/ năm.

Bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm.

Bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm.

Bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm.

Chi phí sinh hoạt: 15.000 AUD/ năm.

Học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền?

Khi du học thạc sĩ ở Úc, bạn cần chi trả các chi phí sau (tính theo đô la Úc):

Học phí

Các khóa học Thạc sĩ ở Úc có mức học phí từ $ 20.000 đến $ 30.000 mỗi năm. Càng các trường top đầu, đặc biệt là trường đại học nằm trong nhóm G8 hoặc đại học tư nhân sẽ càng có mức học phí cao hơn.

Bạn có thể xin cấp các học bổng thạc sĩ hoặc học bổng nghiên cứu để được hỗ trợ chi phí học phí này. Hầu hết các trường đại học ở Úc đều có học bổng thạc sỹ dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí nhà ở

Tùy theo bạn lựa chọn sống ở đâu mà chi phí nhà ở cũng khác nhau.

Nếu bạn lựa chọn sống cùng những người bản xứ, thuê một phòng nhỏ sống cùng họ thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng. Đây là cách giúp bạn hòa nhập nhanh nhất với môi trường và văn hóa của người Úc. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ăn cùng chủ nhà thì sẽ có tiền ăn chung.

Du học thạc sĩ tự túc bạn cần chi trả chi phí nhà ở.

Du học thạc sĩ Úc tự túc bạn cần chi trả chi phí nhà ở.

Nếu bạn sống cùng các bạn đại học trong một ngôi nhà chung lớn thì chi phí cũng cao hơn. Thường nếu chọn cách sống này, bạn sẽ phải tự sắm trang thiết bị và cần đóng tiền cọc nhà nên chi phí khoảng 300 – 1300 AUD/tháng. Có khá nhiều du học sinh lựa chọn hình thức sống chung này.

Nếu bạn lựa chọn sống trong ký túc xá của trường hoặc gần trường thì chi phí vào khoảng 320 – 1000 AUD/tháng. Hầu hết các trường đều có ký túc xá riêng dành cho du học sinh quốc tế.

Ngoài ra, bạn có thể sống trong khu nhà trọ và nhà khách cho thuê, tiền hàng tháng khoảng 350 đến 500 AUD.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ ngôi trường bạn học, thành phố lựa chọn và mức chi tiêu cá nhân.

Trung bình, chi phí ăn ở của một du học sinh ở Sydney khoảng 16.000 AUD; ở Melbourne khoảng 15.000 AUD; Brisbane và Perth khoảng 14.000 AUD; Adelaide khoảng 12.000 AUD cho một năm.

Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm tiền ăn, tiền điện, gas, điện thoại, giải trí, Internet, phương tiện công cộng, bảo hiểm. Riêng tiền bảo hiểm cho sinh viên quốc tế vào khoảng 450 AUD cho 1 năm.

Như vậy, du học thạc sĩ Úc tự túc bạn cần chuẩn bị một số tiền khá lớn, từ học phí, nhà ở đến sinh hoạt cho 1 – 2 năm học của mình.

Xem thêm xin Visa đi Úc tại HCM: https://visathienha.com/dich-vu-xin-visa-di-uc/

Du học thạc sĩ Úc tự túc hết khoảng bao nhiêu tiền?
Rate this post