Học thạc sĩ ở Úc có khó không và hồ sơ yêu cầu thế nào?

Học thạc sĩ ở Úc có khó không? Nên học thạc sỹ tại trường đại học nào ở nước Úc? Làm sao để chọn được trường đại học phù hợp? Hồ sơ du học thạc sỹ Úc cần những gì? Các trường đại học top đầu thuộc nhóm G8 tại Úc có điểm gì đặc biệt về giảng dạy và việc làm?

Úc là một đất nước có nền giáo dục và kinh tế phát triển trên thế giới. Do đó, không ít các sinh viên có ước mơ du học và làm việc tại đây bậc đại học, thạc sỹ và tiến sỹ.

Nên học thạc sỹ trường nào ở Úc

Chọn trường để học thạc sỹ ở Úc cũng không phải là dễ. Nếu điều kiện kinh tế của bạn tốt, các trường trong top G8 tất nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nếu kinh tế bạn không quá khá giả và để chọn được ngôi trường giúp phát huy tối đa khả năng của mình thì bạn cần cân nhắc kỹ.

Learn the master at the hard in us?

Học thạc sỹ ở Úc có khó không?

Kinh nghiệm chọn trường học thạc sỹ

– Hãy chọn những trường đại học uy tín, dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế tốt, học phí vừa phải và có nhiều chương trình việc làm, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học bổng…

– Chọn trường có đào tạo ngành học trùng hoặc có liên quan đến ngành bạn đã học tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Tất nhiên bạn vẫn có thể học trái ngành theo định hướng mình yêu thích.

Dưới đây là một số trường đại học top đầu mà bạn có thể tham khảo:

Đại học La Trobe

Có thể nói, địa học La Trobe là một trong các đại học hàng đầu của Úc và quốc tế với nhiều thành tích về giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Hiện nay, trường có nhiều cơ sở đào tạo nằm ở Melbourne và Sydney.

Bằng tốt nghiệp đến từ trường đại học La Trobe được coi trọng và công nhận trên toàn thế giới. Chương trình dạy và học thực tiễn, liên kết chặt chẽ với các công ty, tổ chức lớn trên toàn thế giới giúp sinh viên có cơ hội việc làm và thu nhập tuyệt vời.

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie nằm ở thành phố phát triển Sydney – bang New South Wales – Úc. Đây là một trường đại học công lập, nổi tiếng về giảng dậy và nghiên cứu.

Sinh viên học tập tại đây sẽ được hưởng một môi trường giảng dạy linh hoạt, năng động, tạo điều kiện học tập tối đa cho sinh viên.

Trường cũng có nhiều chính sách ưu tiên dành cho du học sinh quốc tế.

Đại học Monash

Đại học Monash nằm ở bang Victoria miền Nam nước Úc. Đại học Monash nằm trong nhóm 8 trường đại học tốt nhất nước Úc – G08. Do đó, khi theo học ở đây, bạn sẽ không phải lo ngại về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu.

Hiện trường đang đào tạo lượng lớn khoảng 21.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trường có nhiều chương trình liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học và học viện trên 26 quốc gia. Được theo học ở đại học Monash là cơ hội lớn dành cho các du học sinh.

Đại học Deakin

Đại học Deakin là trường đại học công lập lớn nhất, hiện đang đào tạo hơn 70.000 sinh viên với khoảng 3.000 sinh viên quốc tế.

Learn the master at the following hard can not be in the field you choose.

Học thạc sỹ ở Úc có khó không còn tùy vào trường bạn chọn.

Deakin là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, gắn liền thực hành và đa dạng học tập, trang thiết bị dạy nghề đầu tiên và nhiều hỗ trợ chính cho sinh viên quốc tế.

University of Edith Cowan

Trường Đại học Edith Cowan cũng là trường đại học top đầu về đào tạo và giáo dục của nước Úc. Đặc biệt, trường có liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học cùng nhiều công ty tổ chức lớn trên toàn thế giới.

Sinh viên theo học ở đây có cơ hội rèn luyện, học tập và tương lai vô cùng rộng mở.

Hồ sơ du học thạc sĩ Úc cần những gì?

Để du học thạc sỹ Úc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Hồ sơ đăng ký nhập học

Hồ sơ đăng ký nhập học gồm có: Hộ chiếu, bản dịch bảng điểm và bằng tốt nghiệp có công chứng, bảng điểm IELTS.

Hồ sơ xin Visa du học

Hồ sơ xin visa du học gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính.

– Hồ sơ cá nhân cần 10 Ảnh 4×6, bản gốc Hộ chiếu, bản sao Giấy khai sinh có công chứng, bản sao Chứng minh nhân dân có công chứng, bản sao hộ khẩu có công chứng.

– Hồ sơ học tập cần: Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT, Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học tùy yêu cầu của từng bậc học. Ngoài ra, bạn có thể thêm Giấy khen cùng giấy chứng nhận khác có công chứng nếu có.

Chứng minh tài chính thợ hàn ở Úc có khó khăn không?

Chứng minh tài chính học thạc sĩ ở Úc có khó không?

– Hồ sơ chứng minh tài chính: Tùy theo trường học, ngành học và bậc học mà đại sứ quán Úc sẽ có yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau. Thông thường, bạn cần chứng minh có ít nhất tài chính cho đủ 1 năm đầu tiên du học gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi…

Nếu bạn có người bảo trợ tài chính cần có giấy chứng nhận mối quan hệ, thư cam kết bảo trợ tài chính, CMND và chứng minh tài chính của người bảo trợ.

Hồ sơ khám sức khỏe

Bạn cần có hồ sơ khám sức khỏe đạt yêu cầu.

Hi vọng các bạn sinh viên đã tìm được câu trả lời thỏa đáng học thạc sĩ ở Úc có khó không. Chúc các bạn sớm hoàn thành giấc mơ du học của mình.

Xem thêm xin Visa đi Úc tại HCM: https://visathienha.com/dich-vu-xin-visa-di-uc/

Học thạc sĩ ở Úc có khó không và hồ sơ yêu cầu thế nào?
Rate this post