Kinh nghiệm du học Ý “bỏ túi” bạn cần biết

Kinh nghiệm du học Ý là điều bạn không thể không tham khảo trước khi thực hiện quá trình chinh phục du học tại quốc gia giày ủng.

Ngoài việc chọn ngành học nào khi đi du học Ý, kinh phí du học Ý là bao nhiêu, bạn cũng nên tham khảo thêm các kinh nghiệm. Bởi những kinh nghiệm du học Ý sẽ là hành trang vô cùng quan trọng để các bạn học sinh – sinh viên đang chuẩn bị đi du học nước Ý có thêm sự chuẩn bị cho mình cả về mặt vật chất lẫn tâm lý.

Và để dễ dàng hơn, hãy tham khảo qua những vấn đề quan trọng được đưa ra mà OEC Global Education chia sẻ với bạn dưới đây nhé!

Học thêm tiếng Ý bên cạnh việc du học tiếng Anh

Sau khi tiến hành du học Ý bằng tiếng Anh, các bạn sẽ được trang bị chương trình học thêm tiếng Ý. Điều này không chỉ giúp cho những du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường sống, mà còn tạo điều kiện dễ dàng bắt nhịp với những chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ bản địa.

Bằng cấp từ các ngôi trường đại học danh tiếng tại Ý cũng được công nhận tại khung giáo dục tiêu chuẩn châu Âu. Vì vậy, bạn vừa có thể trau dồi chương trình học với kiến thức tương đương với nền giáo dục hiện đại trên thế giới, vừa có thể làm quen khối lượng kiến thức bằng tiếng Ý. Rất nhiều cựu học sinh đã chia sẻ rằng, kinh nghiệm du học Ý quý báu chính là việc bạn tranh thủ thời gian của mình để học thêm một ngôn ngữ mới.

kinh nghiệm du học ý

Học thêm tiếng Ý bên cạnh việc du học tiếng Anh

Kinh nghiệm về đi làm thêm tại Ý

Đất nước giày ủng là quốc gia du lịch phát triển nên cũng sẽ hứa hẹn nhiều việc làm thêm hấp dẫn, thú vị, đặc biệt là vào mùa du lịch cao điểm. Một số công việc làm thêm ngoài giờ cho các bạn sinh viên như: bồi bàn, lễ tân, giúp làm việc tại trang trại nhỏ, trông trẻ… với mức thù lao từ 6 – 10 Euros/ giờ.

Bên cạnh đó, việc này cũng đem lại cho bạn vốn sống, trải nghiệm bên cạnh kinh nghiệm du học ý đã tích luỹ được ở trường. Đây là giai đoạn quý báu giúp bạn làm quen với văn hoá và cũng như tìm hiểu thêm về quốc gia mình du học, hoặc có thể định cư trong tương lai.

tìm kiếm việc làm thêm là một trong những kinh nghiệm khi du học ý

Du học sinh tại Ý lựa chọn hình thức làm thêm để tăng thêm thu nhập 

Cơ hội đi du lịch, giao lưu văn hoá các nước Châu Âu

Với vị trí địa lý giáp Áo, Đức, Thuỵ Sỹ, Pháp – hệ thống các quốc gia Châu Âu vô cùng xinh đẹp và rộng lớn, cùng chính sách Visa có hiệu lực dài hạn, có giá trị trong khối Shengen, các du học sinh tại Ý luôn được quyền mở rộng cánh cửa để thỏa sức du lịch cũng như giao lưu văn hóa các cường quốc trong cộng đồng EU.

Đất nước của nghệ thuật này nổi tiếng thế giới là một miền đất của du lịch với những công trình kiếm trúc từ thời La Mã cổ xưa, kinh đô thời trang, cái nôi sản sinh các thương hiệu sang trọng và quý phái hay quê hương của món Pizza đầy hấp dẫn… tất cả sẽ tạo nên một bức tranh nước Ý giàu giá trị văn hóa – lịch sử, bồi đắp vào kinh nghiệm du học Ý của bạn.

Kinh nghiệm về mức chi phí khi du học Ý

Thông thường, chi phí du học ở Ý sẽ bao gồm học phí tiếng Ý. Chi phí này tùy theo khả năng của bạn và gia đình cũng như và nhu cầu, mức giá chênh lệch từ 150 – 300 Euros mỗi tuần (từ 4 triệu – 8 triệu VNĐ).

Học phí các trường cao đẳng khoảng 4.000 – 7.000 Euros/năm (từ 106 triệu – 185 triệu VND).

Đại học từ 6.000 – 10.000 Euros cho từng năm học (từ 159 triệu – 265 triệu VND)

Bạn có thể chọn hình thức  kí túc xá hoặc ở dạng homestay với người bản địa, giá thuê cũng khá dao động từ 200 – 500 Euros mỗi tháng (từ 5 triệu – 13 triệu VND).

Chi phí du học Ý

Mức chi phí khi du học Ý cũng là một trong những kinh nghiệm quý báu dành cho du học sinh 

Ngoài ra, còn một kinh nghiệm du học Ý được các bạn chia sẻ nữa là bạn có thể lựa chọn ở trong các tu viện, nhà thờ với các sơ, chỉ tuần 300 Euros mỗi tháng. Tại đây thường không có internet, hoặc có nhưng sẽ được sử dụng chung trong khung giờ quy định, bù lại bạn có thể giao lưu với các bạn đến từ nhiều nơi trên thế giới và cũng được ăn uống miễn phí vào ngày lễ thánh nữa.

Trung bình du học sinh nếu không được tài trợ học bổng toàn phần du học Ý toàn phần sẽ trả 200 Euros (tầm 5 triệu VND) cho chi phí sinh hoạt. Nhưng bù lại, chủ nhà sẽ sắm sửa tất cả vật dụng cho bạn rất tiện nghi đầy đủ.

Ngoài ra, nếu ăn trong trường và được giảm giá thì chỉ 2,5 Euros/bữa (tầm 66 nghìn đồng), tuy nhiên nếu có thể tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm hơn cho bạn nhiều. Nói chung, một tháng tổng chi tiêu vào khoảng 300 – 350 Euros(tầm 8 triệu – 9 triệu VND)

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã “bỏ túi” thêm cho mình thêm ít nhiều kinh nghiệm quý giá khi đi du học Ý rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo về du học Ý giá bao nhiêu, những học bổng du học Ý và danh sách các trường Đại học, Cao đẳng ở Ý trên trang OEC Global Education. Chúc bạn luôn vững tin và thành công trên con đường khám phá và chinh phục tri thức vượt đại dương của mình nhé.

>> Tham khảo game bắn cá ăn xu tại https://dangkynhacai247.com/ và Fun88

Kinh nghiệm du học Ý “bỏ túi” bạn cần biết
5 (100%) 1 vote