Đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền?

Úc là một quốc gia rộng lớn nhất tại Châu Đại Dương. Đây là một quốc gia xinh đẹp với nền văn hóa độc đáo. Không chỉ nổi tiếng với những hoang mạc rộng lớn, những chú chuột túi hay nhà hát Sydney, nơi đây còn là được “gửi gắm tương lai” của nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam. Úc là một quốc có nền giáo dục tiên tiến, nơi đã “luyện” thành những nhân tài, điển hình là các thế hệ quán quân đường lên đỉnh Olympia. Do đó, vấn đề du học Úc được nhiều người quan tâm. Vậy đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền? Điều kiện du học học Úc như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Để hỗ trợ và không làm bạn gặp khó khăn trong quá trình công tác và học tập tại Úc. Bạn cần nắm rõ các nhu cầu về các khoản phí, việc chi tiêu hàng ngày và các khoản phải đóng theo quy định. Cũng giống như một số quốc gia khác, để du học sang Úc, bạn cần đóng các khoản phí (được tính bằng Đô la Úc) nhất định.

Chi phí du học Úc 2019 như thế nào?

Chi phí xin visa Úc

 Để xin visa đi Úc du học bạn cần đóng khoảng gần 10 triệu VNĐ và đóng phí khám sức khỏe từ 1,5 triệu đến 2 triệu VNĐ.

 Chi phí học tập

Đã học tập thì bạn cần phải đóng học phí. Học phí được đóng theo quy định vào đầu học kì, giữa học kì hay theo các đợt quy định. Học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường học, thời gian khóa học,…

Bên cạnh đó bạn còn đóng các khoản khác như: Phí tham gia hội sinh viên, sử dụng các phòng tập, phí tham gia các phòng chức năng, khu thể dục thể thao hay các chi phí văn phòng phẩm khác.

Theo khảo sát, khoản phí trung bình dành cho các bạn học sinh, sinh viên cụ thể như sau:

 •  Cao đẳng: từ AUD $10.000  đến $18.000/ năm học.
 • Đại học: từ AUD $17.000  đến  $30.000/ năm học.

Đối với trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ: từ AUD $17.000  đến $30.000/ năm học:

 • Học Phổ thông: từ AUD $8.000  đến $14.000/ 4 học kì/ năm học.
 • Học Anh Văn: từ AUD $300 đến 400/ tuần.

Chi phí sinh hoạt

Đối với các chi phí sinh hoạt, tùy theo cách bạn chi tiêu, các kế hoạch và những dự tính mà sẽ có các khoản chi tiêu khác nhau.

Chi phí sinh hoạt bao gồm các khoản chi sau:

Chi phí nhà ở

Nếu bạn ở chung với người thân thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tìm nơi ở an toàn và tiền nhà ở hàng tháng.

Tuy nhiên, khi bạn thuê phòng hay ở kí túc đều phải đóng tiền nhà ở: Tiền nhà ở sẽ khác nhau tùy vào thời gian ở, ở chung với chủ hay không, cũng có nơi ở có ăn chung với chủ nhà. Nếu bạn lựa chọn ở chung và ăn chung với chủ thì đóng từ 400  đến 1.000 AUD/ tháng. Nếu bạn chọn hình thức thuê nhà để sinh sống thì bạn sẽ đóng cọc trước 1 tháng. Đây là hình thức phổ biến nhất tại đây. Chi phí nhà ở thuê này khoảng từ 300 đến 1.300 AUD/ tháng.

Nếu bạn ở ký túc xá thì đóng từ 320 đến  1.000 AUD/tháng.

Nếu ở khu nhà trọ hoặc nhà khách có những tiện nghi sinh hoạt như  phòng bếp, phòng tắm thì đóng khoảng từ 350  đến  500 AUD/ tháng.

 Chi phí sinh hoạt cá nhân

 • Bảo hiểm xã hội: Khoảng 450 AUD/ năm
 • Điện thoại và internet:  Từ 20 đến 50 AUD/ tháng
 • Phí đi lại bằng phương tiện công cộng từ 250 AUD đến 500 AUD

Xem thêm: Thủ tục xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

 Đi du học Úc cần điều kiện gì?

Để du học Úc, không phải bất kì ai cũng có thể sang Úc du học. Bởi trước tiên, bạn cần đảm bảo các yêu cần về các điều kiện du học. bao gồm các điều kiện:

 Độ tuổi

 •  Mặc dù vẫn chưa có các quyết định cụ thể về độ tuổi du học. Song để du học sang Úc, để xin được visa du học thì  phải đảm bảo 6 tuổi trở lên.
 • Tuy nhiên nếu dưới 18 tuổi, bạn cần phải đảm bảo  được sắp xếp chỗ khi sang Úc nếu không có người giám hộ đi cùng. Khi đó bạn mới có thể sang Úc du học, còn không, visa sang Úc du học sẽ bị hủy.

 Đảm bảo các điều kiện về trình độ tiếng Anh

 • Cần có các chứng chỉ ngoại ngữ khi đến Úc và chứng chỉ IELTS;
 • Điểm thi IELTS du học Úc cần đảm bảo từ 4.5 trở lên. Tuy nhiên đối với du học viên có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên cần có điểm số từ 5.5 trở lên;
 • Bên cạnh đó nếu bạn có các chứng chỉ khác ngoài chứng chỉ IELTS như TOELF, PTE, CAE bạn vẫn được sang Úc du học;
 • Nếu bạn chưa đủ các yêu cầu về điều kiện Ngoại ngữ, bạn sẽ được tạo điều kiện hỗ trợ khóa học tiếng Anh.

 Điều kiện học tập

 • Tùy vào từng vùng khác nhau sẽ có những điều kiện học tập khác nhau;
 • Các điều kiện học tập để nhập học thường;
 • Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh dựa vào các bài kiểm tra đầu vào;
 • Điểm trung bình môn đạt loại khá trở lên: cao hơn 6.5 nếu học Trung học phổ thông;
 • Có bằng tốt nghiệp THPT và các chứng chỉ tiếng Anh  nếu học đại học;
 • Nếu học cao hơn đại học sẽ có các yêu cầu về điều kiện học tập cao hơn;
 • Nếu như các điều kiện nói trên không đạt yêu cầu, bạn sẽ có thời gian hỗ trợ học tập từ 8 tháng đến 1 năm.
 •  Điều kiện tài chính

Để đảm bảo quá trình học tập và công tác tại Úc được thuận lợi. Bạn cần đảm bảo các yêu cầu về tài chính. Đó là các khoản phí như học phí, chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt cá nhân, nhà ở và các chi phí xã hội khác thường ngày

Chính vì vậy khi xét điều kiện du học Úc, các cơ quan sẽ kiểm tra tài chính của bạn. Bao gồm các bằng chứng chi trả chi phí tới Úc trong năm đầu, bằng chứng thu nhập trung bình năm của bạn hoặc người giám hộ…

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: Đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền? Điều kiện du học Úc là gì? Qua đó, bạn đã nắm bắt được tình hình chung về các khoản chi phí cần đóng và cần chuẩn bị nếu du học Úc. Dựa trên các thông tin này, bạn có thể xem xét và chuẩn bị tốt nhất để tránh các rủi ro hay các sự cố trong quá trình học tập du học tại Úc. Ngoài ra cần trang bị đủ các điều kiện để du học. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về các vấn đề nói trên hoặc muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về vấn đề du học Úc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nữa.

Đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote