Có nên cho con du học úc từ lớp 6

Du học là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh và là mong muốn của các bậc phụ huynh. Úc được xem là một trong những quốc gia được lượng lớn học sinh Việt Nam chọn để nâng tầm tri thức và gửi gắm tương lai.  Đây là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, có nền văn hóa độc đáo sẽ là cơ hội tốt đào tạo các thế hệ phát triển. Tuy nhiên, thời điểm nào du học Úc tốt nhất? Có nên cho con du học Úc từ lớp 6?  Đây là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm.

Có nên đi du học Úc 2019?

Nhiều người đang phân vân vì không biết có nên đi du học Úc không? Tuy nhiên, xét về các mặt, các khía cạnh khác nhau, chúng ta sẽ có lựa chọn cho câu hỏi: Có nên đi du học Úc không? Những ưu điểm khi du học Úc:

Nâng cao trình độ tiếng anh

Nếu du học sang Úc, bạn sẽ được củng cố và nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Bởi khi sang Úc, ngôn ngữ chính mà bạn dùng để giao tiếp và học tập đó là tiếng anh (Úc). Thời gian xét duyệt visa thì tương đối ngắn nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho sinh viên du học.

Chi phí hợp lý

Chi phí học tập ở Úc rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác. Theo như thống kê, chi phí sang Úc du học chỉ bằng 2/3 so với du học ở Anh và  chỉ bằng 1/2 so với du học ở Mỹ.

Được sự quan tâm hỗ trợ của chính phủ Úc

Đặc biệt chính phủ Úc và các trường học ở Úc rất quan tâm đến các du học sinh. Không có sự phân biệt giữa sinh viên Úc và sinh viên quốc tế. Tất cả đều được đối xử công bằng và đều hưởng các chế độ như nhau. Bên cạnh viện hỗ trợ học tập, tại đây còn hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho các sinh viên. Sinh viên có thể được hỗ trợ đi làm thêm với các công việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập dùng cho việc chi tiêu sinh hoạt cá nhân

Ngoài ra còn có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho người thân của các du học sinh đến Úc học tập.

Cơ hội việc làm cao

Nếu bạn học ở Úc, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội rất cao được làm việc tại Úc, có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn các cơ hội về các mối quan hệ, các công việc tại Úc, được ưu đãi khi tham gia vào các chương trình, các phương tiện công cộng tại Úc.

Như vậy với những chính sách vô cùng tuyệt vời nói trên, chúng ta hoàn toàn có thể du học Úc.

Nên du học Úc từ lớp mấy?

Nhiều gia đình muốn cho con em mình du học Úc sớm để có thể giúp con tiếp xúc môi trường giáo dục mới hiện đại. Tuy nhiên họ do dự bởi du học từ lớp mấy mới tốt cho các em.

– Nếu cho các em du học từ cấp Tiểu học, sẽ là cơ hội sớm để các em phát triển sớm, rèn luyện cho các em tư duy và thích ứng nhanh hơn với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên ở giai đoạn này, các em còn quá nhỏ, nếu du học thì cần có người thân bên cạnh để chăm sóc.

– Nếu du học từ cấp Trung học cơ sở, ở độ tuổi này các em có thể tự chăm sóc bản thân mình, các em đã có ý thức hơn và có khả năng tiếp thu nhanh môi trường mới. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cho các em du học ở Úc sau khi đã tốt nghiệp Tiểu học.

– Nếu bạn muốn yên tâm hơn về các em, cấp trung học phổ thông, bạn có thể cho các em sáng Úc du học. Ở lứa tuổi này, các em hoàn toàn có thể chăm sóc cho bản thân mình tốt nhất mà không cần sự túc trực của cha mẹ. Chính vì vậy giai đoạn này là giai đoạn tốt nhất, phù hợp nhất cho các em sang Úc du học.

– Bạn còn có thể sang Úc du họ  để học tiếp lên Cao đẳng, đại học , Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tuy theo điều kiện của gia đình mà cho con em mình đi học ở thời điểm phù hợp nhất để các em có thể học tập tốt.

Có nên du học Úc từ lớp 6?

Chính phủ Úc không giới hạn về độ tuổi du học. Từ khi các em đã bắt đầu đi học thì đều có thể sang Úc để du học. Thông thường từ 6 tuổi trở đi các em đã có thể sang Úc du học. Chỉ cần các em đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lí, có đủ các điều kiện và yêu cầu xin visa sang Úc du học thì đều có thể đi. Chính vì thế, các em hoàn toàn có thể sang Úc du học từ lớp 6. Đây sẽ là cơ hội mới giúp các em học tập tốt hơn trong một môi trường có nền giáo dục phát triển.

Điều kiện du học Úc 2019 từ lớp 6

Để du học Úc từ lớp 6, các em cần đảm bảo được đầy đủ các điều kiện sau:

– Cần đảm bảo các yêu cầu về trình độ học vấn, hạnh kiểm khá trở lên. Các em cần có mức điểm trung bình  lớp 5 từ 6.5  trở lên.

–  Đảm bảo yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS và một số bằng ngoại ngữ khác nếu có

– Người giám hộ, người thân cha mẹ cần đảm bảo về điều kiện tài chính để chi trả các chi phí học tập và đảm bảo chỗ ở cho các em khi sang Úc du học.

– Đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh hiểm nghèo.

– Các em cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết: hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính.

Các em cần chuẩn bị đầy đủ trong hồ sơ cá nhân mình bao gồm: Ảnh 4×6, Hộ chiếu, Giấy khai, Hộ khẩu, các  hồ sơ học tập, bảng điểm, kể cả giấy khen trong thời gian gần nhất.

Ngoài ra tùy vào các yêu cầu khác nhau của từng trường mà sẽ có các điều kiện khác nhau để đủ yêu cầu sang Úc du học ngay từ lớp 6.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về du học Úc từ lớp 6. Hy vọng các thông tin này sẽ cần thiết và giúp ích cho những ai đang băn khoăn về vấn đề có nên cho con du học Úc từ lớp 6. Nếu các bạn có thắc mắc gì hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề du học Úc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nữa

Có nên cho con du học úc từ lớp 6
5 (100%) 1 vote