Trường dự bị đại học Mainz có nên theo học hay không?

Học dự bị đại học là một bước đệm đảm bảo vững chắc kiến thức và khả năng cho sinh viên bước vào học các trường đại học ở Đức. Trong đó, trường dự bị đại học Mainz là cái tên sáng giá được nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn.

Hệ thống các trường dự bị đại học ở Đức tại Mainz

Mainz là một thành phố nhộn nhịp và phát triển, là thủ phủ của bang Rheinland-Pfalz – Đức. Thành phố Mainz không chỉ có lịch sử lâu đời từ thời đế chế La Mã mà còn là một thành phố có vị trí đại lý thuận lợi.

Thành phố Mainz nằm dọc theo bờ sông Rhein, nằm ở phía Tây Frankfurt am Main, tiếp giáp thành phố Wiesbaden và Darmstadt, nằm cách sân bay quốc tế Frankfurt chỉ khoảng 20-25 phút đi tàu.

Có nhiều trường dự bị đại học Mainz.

Có nhiều trường dự bị đại học Mainz.

Mainz là thành phố nổi tiếng trên thế giới nhờ phát minh ra máy in sách di chuyển đầu tiên trên thế giới do Johannes Gutenberg chế tạo vào năm 1450.

Mainz có hệ thống các trường dự bị đại học khá đa dạng đều nhận đào tạo sinh viên quốc tế và có liên kết với các trường đại học ở Đức để sinh viên có thể chuyển lên học sau khi hoàn thành chương trình.

Một vài kiến thức về chương trình học dự bị Studienkolleg SKT tại Đức

Studienkolleg (STK) chính là chương trình và tên gọi của các trường dự bị đại tại Đức. Chương trình này giống như tên gọi sẽ giúp các bạn sinh viên chuẩn bị kiến thức và ngôn ngữ trước khi nhập học chính thức tại các trường đại học.

Chương trình dự bị đại học là một cơ hội dành cho các du học sinh mong muốn theo học bậc đại học ở Đức mà chưa có đủ điều kiện về học vấn và trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu.

Sau khi trải qua chương trình dự bị đại học, bạn sẽ cần làm bài thi đánh giá Feststellungsprüfung để được xét vào học chính thức tại các trường đại học.

Trường dự bị đại học “Studienkolleg Mainz”.

Trường dự bị đại học “Studienkolleg Mainz” đạo tạo rất đa dạng các ngành học và khối học gồm: W, S, G, M và T.

Trường dự bị đại học Mainz có nhiều ngành đào tạo.

Trường dự bị đại học Mainz có nhiều ngành đào tạo.

Trong đó:

Khối M: là khối định hướng chuẩn bị cho các ngành sinh học, Y Dược ở bậc đại học.

Khối T: là khối định hướng chuẩn bị cho các ngành Toán học, Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên ở bậc đại học.

Khối W: là khối định hướng chuẩn bị cho các ngành Kinh tế học, Khoa học Xã hội ở bậc đại học.

Khối G: là khối định hướng chuẩn bị cho các ngành Nhân văn học, Mỹ thuật, Nhạc, Xã hội học, Đức ngữ ở bậc đại học.

Khối S: là khối định hướng chuẩn bị cho các ngành Ngôn ngữ (trừ Đức ngữ) ở bậc đại học.

Thay vì phải học một năm chương trình dự bị, trường Studienkolleg Mainz tạo điều kiện cho sinh viên chỉ cần học 1 kỳ từ 4 – 5 tháng là có thể thi vào đại học hoặc cao đẳng.

Thông thường, trường dự bị đại học Studienkolleg Mainz tổ chức 2 kỳ học mỗi năm. Kỳ Wintersemester tuyển sinh từ giữa tháng 3 đến khoảng giữa 05 và kỳ Sommersemester tuyển sinh từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11.

Đặc biệt, trường dự bị đại học Studienkolleg Mainz còn có trung tâm tuyển sinh trực tiếp ở Hà Nội giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam dễ dàng hơn trong việc đi lại và thi tuyển.

Trường dự bị đại học và đại học “Universität Mainz”

Trường “Universität Mainz” là một trường đại học có danh tiếng ở Đức, được thành lập từ những năm 1400.

Theo học dự bị tại đây bạn có thể lên học trực tiếp hệ đại học của trường, đào tạo nhiều chuyên ngành trong các lĩnh vực từ thể thao, kinh tế, xã hội, ngôn ngữ, y dược, luật, báo chí, giáo dục, công nghệ thông tin, kỹ thuật…

Hiện trường đang đào tạo trên 32.000 sinh viên với nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường có nhiều chương trình liên kết và khóa học trao đổi với nhiều trường đại học trên thế giới.

Trường dự bị đại học “Hochschule Mainz”

Trường dự bị đại học “Hochschule Mainz” thu hút sinh viên vì có nhiều chương trình liên kết quốc tế, thời gian học ngắn, môi trường học gắn liền với thực tiễn.

Trường cũng đào tào trên 5000 sinh viên với nhiều lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, thiết kế hay luật.

Các trường tuyển sinh dự bị đại học tại Hà Nội

Nhiều trường dự bị đại học ở Đức mở rộng tuyển sinh và tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam theo học. Dưới đây là danh sách các trường dự bị đại học ở Đức tuyển sinh trực tiếp ở Hà Nội:

Trường dự bị đại học Mainz tuyển sinh trực tiếp ở Hà Nội.

Trường dự bị đại học Mainz tuyển sinh trực tiếp ở Hà Nội.

– Trường “Dự bị Đại học Darmstadt” – STK DA.

– Trường “Dự bị Đại học Hamburg” – STK HH.

– Trường “Dự bị Đại học Hannover”.

– Trường “Dự bị Đại học Kassel” – STK KS.

– Trường “Dự bị Đại học Konstanz”.

– Trường “Dự bị Đại học Mainz– ISSK MZ”.

Các ứng viên có đủ điều kiện sau khi đăng kí thi sẽ nhận được lịch thi cụ thể và thi trực tiếp tại các trung tâm tuyển sinh của các trường đại học này ở Hà Nội.

Hi vọng những thông tin tuyển sinh và học tập tại các trường dự bị đại học Mainz trên đây sẽ giúp các bạn du học sinh có lựa chọn đúng đắn cho ngôi trường tương lai của mình. Chúc các bạn sớm thực hiện được giấc mơ du học của mình.

Trường dự bị đại học Mainz có nên theo học hay không?
Rate this post