Học thạc sĩ ở New Zealand có những chương trình nào?

Học thạc sĩ ở New Zealand có khó hay không và có những chương trình học thạc sĩ ở New Zealand nào? Điều kiện du học New Zealand bậc thạc sĩ là gì? Các chứng chỉ đào tạo đang được áp dụng sau đại học ở New Zealand là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây các bạn nhé.

Có thể nói New Zealand là một nền giáo dục hàng đầu thế giới, mỗi năm thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học. Trong đó, nhiều sinh viên lựa chọn học thạc sĩ ở New Zealand để trau dồi kiến thức và kĩ năng tại môi trường năng động và phát triển hàng đầu thế giới này.

Du học New Zealand – sau đại học

Thạc sĩ cũng nằm trong chương trình đào tạo sau đại học ở các trường đại học New Zealand. Các chương trình đạo tạo sau đại học ở New Zealand rất đa dạng lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hôi, kinh doanh, y tế, công nghệ, luật, môi trường, nông nghiệp…

Có nhiều chương trình học thạc sĩ ở New Zealand

Chương trình đào tại chứng chỉ sau đại học điển hình

Dưới đây là một số chương trình đào tạo chứng chỉ sau đại học điển hình ở New Zealand:

Chứng chỉ sau đại học (PG Cert, Dip)

Dành cho sinh viên theo học các khóa sau đại học dài khoảng 1 năm. Khóa học này không đòi hỏi nghiên cứu và được coi như một bằng cấp chuyên nghiệp.

Chứng chỉ thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med…)

Chứng chỉ cấp cho sinh viên theo học những khóa kéo dài khoảng một năm. Sinh viên cần học dự giảng trên lớp và viết luận văn tự nghiên cứu. Tất nhiên, sinh viên vẫn cần trải qua các bài luận, bài thi và phỏng vấn.

Chứng chỉ thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil)

Chứng chỉ này cấp cho sinh viên theo học khóa kéo dài từ 1 – 2 năm nghiên cứu. Nghĩa là sinh viên nghiên cứu dựa theo hướng dẫn của giáo sư mà không cần lên lớp. Kết quả sẽ đánh giá theo luận văn nghiên cứu.

Chứng chỉ thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây là chứng chỉ được nhiều sinh viên lựa chọn, để chuyên sâu về kĩ năng, kiến thức và phương pháp quản trị doan nghiệp. Đây là ngành nghề dành cho những bạn đam mê kinh doanh.

Chứng chỉ tiến sĩ (PhD)

Để nhận được chứng chỉ này, bạn cần trải qua khóa học khoảng 4 năm để nghiên cứu, làm và bảo vệ luận văn khoảng 100,000 từ vào năm cuối. Chương trình nghiên cứu tiến sĩ ở New Zealand có nhiều nghiên cứu liên ngành rất thú vị.

Như vậy, có rất nhiều cơ hội du học sau đại học ở New Zealand ở nhiều ngành nghề khác nhau với điều kiện học khác nhau.

Hầu hết các chương trình thạc sĩ đều yêu cầu kỹ năng và chuẩn tiếng Anh nhất định để đảm bảo bạn có đủ khả năng tiếp thu kiến thức và nghiên cứu. Nếu bạn không đạt chuẩn yêu cầu này, bạn vẫn có thể học chương trình 1 năm dự bị thạc sĩ, sau đó sẽ chuyển trực tiếp lên học thạc sĩ.

Học thạc sĩ ở New Zealand có nhiều cơ hội định cư và việc làm.

Học thạc sĩ ở New Zealand có nhiều cơ hội định cư và việc làm.

Các chính sách ưu đã khi hoàn thành chương trình sau đại học

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học nói chung và thạc sĩ nói riêng được chính phủ New Zealand tạo điều kiện về việc làm và định cư:

  • Chính phủ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở New Zealand được phép ở lại New Zealand 1 năm để làm việc và tích lũy kinh nghiệm.
  • Sau đó, sinh viên có cơ hội định cư ở New Zealand nếu có tay nghề và mong muốn ở lại. Đặc biệt, bậc thạc sỹ trở lên rất được ưu tiên trong chính sách định cư của New Zealand. Khi được cấp visa định cư, bạn sẽ được sinh sống và làm việc vô thời hạn tại New Zealand.

Có thể nói, chính phủ New Zealand đang tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế học tập và làm việc tại quốc gia này.

Mặc dù theo học bậc thạc sỹ ở một nền giáo dục phát triển lâu đời và top đầu thế giới New Zealand không hề dễ nhưng sẽ là cơ hội lớn giúp các bạn sinh viên chứng minh niềm đam mê học tập và trí tuệ, kĩ năng của mình.

Đổi lại, bạn sẽ học được rất nhiều từ những khóa học bổ ích của trường, giúp cho quá trình làm việc sau này đơn giản hơn rất nhiều.

Điều kiện du học New Zealand bậc Thạc sỹ

New Zealand là một quốc gia yêu cầu đầu vào dành cho du học sinh khá linh hoạt và dễ chịu so các quốc gia khác.

Cụ thể, điều kiện du học bậc thạc sĩ ở New Zealand mà ứng viên cần đáp ứng là:

  • Đã tốt nghiệp đại học (có thể là đại học ở New Zealand hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, trong đó có Việt Nam).
  • Đạt chuẩn tiếng anh trên 6.5 IELTS, một số trường yêu cầu thấp hơn là trên 6.0 IELTS.

Tuy nhiên, điều kiện chuẩn tiếng Anh cũng khá đơn giản. Nếu bạn chưa đạt chuẩn tiếng Anh như trên, bạn có thể đăng kí học tiếng Anh tại trường trước khi nhập học khóa thạc sỹ chính thức, tất nhiên bạn vẫn cần có nền tảng tiếng Anh rồi.

Sau khóa tiếng Anh, bạn sẽ cần thi đầu vào đảm bảo yêu cầu tiếng Anh của trường.

Học thạc sĩ ở New Zealand cần đạt chuẩn điều kiện tiếng Anh.

Học thạc sĩ ở New Zealand cần đạt chuẩn điều kiện tiếng Anh.

Một số trường chấp nhận cả chứng chỉ tiếng Anh TOEFL cùng chứng chỉ IELTS tương đương 6.0 – 6.5 IELTS trở lên. Một số trường khác yêu cầu bạn cần vượt qua thêm kỳ thi kiểm tra tiếng Anh riêng EPP.

  • Kinh nghiệm.

Nhiều trường ở New Zealand yêu cầu thạc sĩ cần có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm tại chuyên ngành đăng kí; một số trường còn yêu cầu phải có điểm GMAT.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về chương trình học thạc sỹ ở New Zealand để có sự lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Học thạc sĩ ở New Zealand có những chương trình nào?
Rate this post