Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Nền giáo dục Hàn Quốc đang phát triển vượt bậc, vì vậy, đây được mệnh danh là miền đất hứa của những tiềm năng và cơ hội việc làm. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn khá thắc mắc việc xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Để tìm được câu trả lời chính xác nhất, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới.

1. Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ muốn viết tiếp ước mơ sự nghiệp tại xứ sở kim chi, tuy nhiên, họ vẫn có khá e ngại liệu rằng xin visa du học.

Đúng vậy, tỉ lệ đạt visa du học Hàn Quốc của học sinh Việt nam nói chung đạt khoảng 60% – 70%. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp tỉ lệ đạt visa du học Hàn lên đến con số 95 %.

Vì vậy, nhìn chung việc xin visa du học Hàn Quốc không quá khó để bạn thực hiện nó.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

2. Yếu tố quyết định đến việc xin visa du học Hàn Quốc thành công

Để có được visa du học không quá khó nhưng bạn cần lưu ý đến các yếu tố quyết định đến sự thành công của việc xin visa.

Thành tích học tập của học sinh

Thành tích học tập là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của việc xin visa du học Hàn Quốc. Năng lực học tập là điểm mà các trường cũng như Đại sứ quán quan tâm hàng đầu.

Đối với các học sinh có điểm học tập trong 3 năm học phổ thông từ 7,0 trở lên sẽ rất thuận lợi khi xin visa, thậm chí có trường hợp được cấp visa thẳng.

Bên cạnh đó, nếu điểm học tập của bạn không cao, bạn muốn xin visa du học thì cần phải trải qua cuộc phỏng vấn khả năng nói ngôn ngữ tiếng Hàn với Đại sứ quán.

Một lưu ý rất quan trọng đối với các hồ sơ du học Hàn Quốc đó là các giấy tờ học tập tuyệt đối không được giả mạo, sửa chữa, vì Đại sứ quán sẽ điều tra kết quả học tập của bạn bằng nhiều hình thức khác nhau.

Thành tích học tập tốt khiến bạn dễ dàng hơn khi xin visa

Khả năng ngôn ngữ bản địa

Hàn Quốc là quốc gia chỉ sử dụng duy nhất một loại ngôn ngữ đó là tiếng Hàn. Vì vậy, để xin được visa du học thành công thì bạn cần có khả năng nói tiếng Hàn. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể thành công trong việc xin visa.

Sau quá trình kiểm tra và thẩm định thành tích học tập cũng như bảng điểm, các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa, thì bạn sẽ được hẹn một cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán.

Lúc này đây, khả năng tiếng Hàn là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả xin visa của bạn.

Trong cuộc phỏng vấn, nhân viên Đại Sứ Quán sẽ hỏi bạn những câu tiếng Hàn cực kỳ đơn giản chẳng hạn như: Giới thiệu về bản thân, gia đình, tại sao thích đi du học Hàn Quốc,…..

Vì vậy, khi bạn có khả năng nói ngôn ngữ bản địa tốt thì bạn mới có thể trả lời tự tin và chính xác nhất. Đây cũng chính là điều tạo nên ấn tượng tốt của bạn đến với người phỏng vấn.

Nếu bạn đang muốn cải thiện trình độ tiếng Hàn và băn khoăn học tiếng hàn ở đâu thì có thể tham khảo nhiều trung tâm tiếng hàn trên các diễn đàn trên internet để tham khảo

Để có được khả năng nói tiếng Hàn lưu loát thì bạn cần tham gia các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm uy tín, chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn nên luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn trong thời gian 1 tháng để có được sự thành công cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và chu đáo

Tỉ lệ đạt visa của bạn còn phụ thuộc rất lớn vào yếu tố chuẩn bị hồ sơ cẩn thận. Trước tiên, bạn nên chọn cho mình một trường cao đẳng, đại học nào mà có uy tín đối với Đại sứ quán Hàn Quốc.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp đăng ký vào một trường mà không được phép tuyển sinh học sinh quốc tế, vì nếu như vậy thì cho dù hồ sơ của bạn có đẹp như thế nào, khả năng tiếng Hàn của bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể có được visa đi du học.

Thứ hai, hồ sơ đi du học Hàn Quốc khá đơn giản, không phức tạp như các nước khác. Vậy nên bạn cần khai mọi thứ một cách trung thực, không cần hoa văn, không nên che giấu sự thật vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến bộ hồ sơ xin visa của bạn.

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ khác, đảm bảo mọi thông tin đều logic và chính xác. Có như vậy thì khả năng được cấp visa mới cao. Lời khuyên cho bạn là bạn nên tìm đến trung tâm học tiếng hàn giao tiếp để làm hồ sơ du học uy tín, chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn kỹ hơn, giúp bạn có được bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời chính xác nhất việc xin visa du học hàn Quốc có khó không? Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ hiểu rõ vấn đề và có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất cho việc du học Hàn Quốc của mình.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?
5 (100%) 1 vote